Đăng bởi: tient1888

Hướng dẫn cách đặt mua hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Việc đặt mua hay order hàng hóa từ website Alibaba vô cùng đơn giản nếu các bạn áp dụng hướng dẫn mua hàng trên Alibaba của HappyOrder ngay dưới đây.

huong dan dat hang tren alibaba

Hướng dẫn đặt hàng trên Alibaba đơn giản với 4 bước

Alibaba là gì?

Alibaba.com là một trong các website thương mại điện tử hàng đầu của Alibaba Group. Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể mua hàng từ các website khác cũng thuộc Alibaba như 1688, taobao, tmall…

Đây là các trang thương mại điện tử cung cấp sản phẩm, vật tư, đồ tiêu dùng, điện gia dụng, linh kiện, phụ kiện, thiết bị điện tử, thời trang, phụ kiện hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay.

Không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn có giá vô cùng rẻ, phù hợp với những bạn muốn đánh hàng về bán kiếm lời. Nếu như các bạn chưa có kinh nghiệm thì đơn giản, chỉ cần làm theo những hướng dẫn của HPO là có thể tự mình thực hiện rồi.

Các lưu ý trước khi đặt mua hàng trên Alibaba

1. Giá cả khi đặt hàng

Các bạn lưu ý là giá được treo trên Alibaba không được niêm yết nhé, nó luôn biến động nên nếu bạn tìm thấy một sản phẩm giá quá bèo so với chất lượng hay mua một sản phẩm bất kì nào vẫn cần liên hệ trực tiếp với người bán để biết giá chính xác.

Alibaba là một website bán hàng quốc tế, nếu bạn càng mua nhiều, giá sẽ càng rẻ, phù hợp với những bạn có định nhập sỉ lẻ để kinh doanh.

2. Phương thức thanh toán đơn hàng trên Alibaba

Khi lựa chọn xong hàng hóa muốn mua trên Alibaba, các bạn thường sẽ phải đặt cọc từ 70 – 80% giá trị của đơn hàng. Dưới đây là những hình thức thanh toán chính trên Alibaba:

  • Credit Card

Mình để phương thức này ở đầu tiên bởi thanh toán theo phương thức này là đơn giản và phù hợp nhất với người Việt Nam.

Yêu cầu: Có thẻ Visa hoặc Master Card

Giới hạn giao dịch: 20.000$/lần

Thời gian: 2-3 ngày.

Như vậy, chỉ mất khoảng 2-3 ngày là bên bán có thể nhận được tiền từ chúng ta.

  • Telegraphic Transfer (TT)

Là phương thức chuyển tiền sang nước ngoài nhờ ngân hàng. Bạn sẽ mất một khoản phí tùy theo từng ngân hàng, cái này bạn cần hỏi ngân hàng để chắc chắn nhé.

Thời gian: 3-7 ngày.

Đây là phương thức thanh toán thứ 2 trên Alibaba mà HPO khuyến khích bạn nên sử dụng, vì sao thì mời bạn đọc tiếp nhé.

  • E-Checking

Đây là phương thức thanh toán chỉ hỗ trợ cho những tài khoản ngân hàng quốc gia Mỹ. Chính vì vậy nên nếu bạn có tài khoản ngân hàng Mỹ mới có thể sử dụng phương thức này để thanh toán đơn hàng trên Alibaba.

Phí giao dịch: 15$/lần

Thời gian: 4-5 ngày.

Không như order hàng taobao, khi bạn đặt hàng trên alibaba thì hàng hóa sẽ được hỗ trợ vận chuyển sang các quốc gia khác. Nếu bạn đã lên đơn thành công thì chỉ cần ăn – ngủ – nằm và chờ hàng hóa về tới nơi thôi nhé.

Tuy nhiên, hàng hóa order trên Alibaba là hàng được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam nên thời gian hàng về tới rất lâu, chi phí vận chuyển rất chát và còn hàng tá rủi ro khác về hải quan, thất lạc hàng hóa,, vân vân và mây mây… Chính vì vậy, cách tốt nhất và an toàn nhất chính là sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc của các công ty dịch vụ vận tải trong nước như Happy Order.

Hướng dẫn đặt hàng trên Alibaba

Hiện nay Alibaba.com đã tích hợp tiếng Việt nên việc đặt hàng trên đây trở nên vô cùng đơn giản.

Tuy nhiên trước hết các bạn cần có tài khoản trên website đã. Hệ thống tài khoản các website của Alibaba đều được đồng bộ nên các bạn có thể tạo tài khoản nhanh chóng trên alibaba.com hoặc tham khảo cách đăng ký tài khoản Taobao hay cách đăng ký tài khoản Alipay.

Quy trình đặt mua hàng trên Alibaba vô cùng đơn giản như sau:

Tìm hàng > Hỏi giá bên bán > Tiến hành đặt hàng > Ngồi chờ hàng về

Và chúng ta cùng xem chi tiết từng bước nhé.

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Để tìm được dòng sản phẩm phù hợp, bạn có 2 lựa chọn:

+ Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên cùng website. Cách này bạn có thể tìm sản phẩm hoặc nhà cung cấp sản phẩm. Lưu ý: Bạn cần gõ tên sản phẩm bằng tiếng Anh.

+ Sử dụng các danh mục sản phẩm phía bên trái website

Bước 2: Lựa chọn và đánh giá sản phẩm

Chúng ta cùng xem ví dụ sản phẩm sau nhé:

phan tich san pham alibaba

Những thứ chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm bao gồm:

Giá sản phẩm: $18,38

Phí vận chuyển về Việt Nam: $14,44

Tổng chi phí: $32,82

Hình thức thanh toán:  Visa, Online Bank Payment (phương thức mới chỉ áp dụng tại Mỹ, Đức và Pháp), TT, Pay Later, Western Union.

Thời gian chờ giao hàng: 15 ngày

Thời gian vận chuyển: 3-7 ngày

Tổng thời gian: 18 – 22 ngày.

Thông tin về nhà sản xuất: 2 năm và 3 kim cương. Khá uy tín. Đáng chú ý là tỷ lệ đơn hàng giao đúng hạn lên tới 99.7% và hơn 170k giao dịch.

Qua đó, đây có thể coi là một nhà cung cấp uy tín và có thể mua.

Bước 3. Nhận báo giá

Như đã đề cập trước đó, giá sản phẩm thường không được niêm yết và nó liên tục biến động. Chính vì vậy để được cung cấp giá chính xác nhất bạn cần liên hệ với nhà sản xuất nhé.

Cách làm như sau:

Bấm vào Liên hệ nhà cung cấp bên phải màn hình hoặc ấn vào Trò chuyện ngay. Các bạn có thể chat trực tiếp với nhà sản xuất/cung cấp thông qua cửa sổ chat nhé.

lien he nha cung cap

Tại đây bạn điền đầy đủ các thông số về sản phẩm cần mua và ấn Gửi đi và chờ nhận báo giá bao gồm: thông số giá cả, số lượng, mẫu mã.

Bước 4: Tiến hành đặt hàng và thanh toán

Sau khi xác nhận đơn hàng, bạn cần thanh toán cho bên bán.

Đơn hàng được xác nhận thì bạn sẽ tiến hành thanh toán cho người bán. Alibaba sẽ hiển thị các hình thức thanh toán và bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình.

thanh toan alibaba

(Nguồn ảnh: http://cuongmuaho.com/)

Các bạn kiểm tra kỹ lại các thông tin rồi tiến hành thanh toán (Buy Now).

Như vậy là các bạn đã thanh công trong việc đặt mua hàng trên Alibaba. Giá hàng trên Alibaba lên xuống thất thường nên các bạn cần hỏi giá với mỗi lần mua sản phẩm để tránh những rắc rối không đáng có nhé.