Đăng bởi: tient1888

[Chia sẻ] Kinh nghiệm lấy hàng Trung Quốc về bán kiếm lời

Nhu cầu mua sắm và tiêu dùng đang tăng mạnh từng ngày mà nguồn hàng nội địa trong nước lại không đáp ứng đủ. Do đó, nhiều người đã tìm đến nguồn hàng ở các nước láng giềng, đơn cử có thể nghĩ ngay đến Trung Quốc – quốc gia giáp ranh với Việt Nam. Vậy đặt hàng Trung Quốc có an tâm hay không? Nhu cầu đặt hàng có nhiều không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Nhu cầu đặt hàng Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay lớn như thế nào?

Nhu cầu đặt hàng từ Trung Quốc về ngày càng tăng cao

Nhu cầu đặt hàng từ Trung Quốc về ngày càng tăng cao

Hiện nay, thương mại quốc tế đã không còn là danh từ xa lạ đối với chúng ta. Các mặt hàng có xuất xứ từ nước ngoài cũng đã nhanh chóng hội nhập, tiếp cận đến tay người dùng có nhu cầu ở trong nước với giá thành hợp lý, chất lượng cao. Các sản phẩm có thương hiệu đến từ các quốc gia như: Mỹ, Đức, Nga, Trung Quốc,… đã xuất hiện và đem đến cho người mua hàng cảm giác thỏa mái, an tâm khi sử dụng. 

Bên cạnh các mặt hàng phổ biến, được phân phối trực tiếp tại nhiều địa điểm thì còn một số mặt hàng hạn chế, ít đơn vị nhập khẩu và phân phối trong nước. Do đó, nếu muốn mua những mặt hàng này, cách duy nhất là tìm đến các đơn vị nhận đặt hàng. Những đơn vị này sẽ đứng ra cung cấp các dịch vụ đặt hàng uy tín, gom những mặt hàng bạn cần từ Trung Quốc về Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng vài ngày). Đặt hàng từ các đơn vị, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về chất lượng, nguồn gốc hàng hóa, pháp lý, an toàn vận chuyển,…

Bạn tham khảo thêm: Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc giá rẻ uy tín nhất

Kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc 

Kinh nghiệm đặt hàng từ Trung Quốc là cực kỳ quan trọng

Kinh nghiệm đặt hàng từ Trung Quốc là cực kỳ quan trọng

Với những người có kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc thường xuyên thì việc tự đặt món đồ mình thích từ các cửa hàng, gian hàng thương mại điện tử như: Tmall, Alibaba, Taobao,… bên nước này không quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người mới, để đặt được món đồ mình thích không phải là điều dễ dàng. Một số kinh nghiệm đặt đồ từ Trung Quốc bạn cần bỏ túi như sau:

Tìm hiểu kỹ về mặt hàng bạn muốn mua

Trước khi mua một món đồ từ Trung Quốc theo kiểu đặt hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ về mặt hàng. Xem mặt hàng đó có được công nhận đúng luật tại Việt Nam hay không, có tuân thủ được các cam kết vận chuyển,…Việc tìm hiểu giúp quá trình đặt hàng của bạn không bị gián đoạn hay gặp khó khăn.

So sánh giá cả mặt hàng tại nhiều gian hàng bên Trung Quốc

Cũng giống như khi mua đồ ở Việt Nam, bạn cũng so sánh giữa nhiều cửa hàng khác nhau để tìm ra cửa hàng có mức giá và chất lượng tốt nhất. Tương tự khi đặt hàng từ Trung Quốc về, bạn cũng nên tìm hiểu nhiều cửa hàng khác nhau để có được món hàng tốt nhất.

Công cụ dịch hiệu quả

Nếu bạn không rõ tiếng Trung, bạn nên có công cụ dịch hiệu quả và nhanh chóng để việc mua hàng được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Lựa chọn đơn vị đặt hàng Trung Quốc

Nếu không giỏi tiếng Trung, qua nhiều lần đặt hàng từ Trung Quốc về hiệu quả không cao, bạn hãy nghĩ đến việc nhờ các đơn vị trung gian đặt hàng. Việc nhờ các đơn vị trung gian chỉ tốn thêm ít chi phí nhỏ, bù lại bạn sẽ có được món hàng ưng ý nhất.

> Tham khảo ngay Chi phí ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Những rủi ro khi đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Rủi ro đặt hàng không đúng mẫu mã có thể xảy ra nếu bạn không cẩn thận

Rủi ro đặt hàng không đúng mẫu mã có thể xảy ra nếu bạn không cẩn thận

Việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam dễ gặp nhiều rủi ro dưới đây:

Chất lượng hàng hóa khi order hàng Trung Quốc không đảm bảo, hàng không đúng mẫu

Việc đặt hàng online thông qua các trang mạng, các ứng dụng công nghệ cho phép bạn tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. Tuy nhiên, cách đặt hàng này cũng tồn tại rất nhiều rủi ro về chất lượng hàng hóa. Bởi vì bạn không sang tận nơi cơ sở sản xuất để nhập hàng về bán được, bạn không tận tay sờ vào món đồ mà bạn có ý định buôn.

Chính vì thế, khi nhập hàng về, bạn có thể sẽ “ngã ngửa” khi chất lượng hàng không được như mong muốn, không phù hợp với giá tiền mà bạn đã phải trả cho bên cung cấp hàng.

Hàng hóa dễ thất lạc trong quá trình vận chuyển về

Nếu bạn trực tiếp đặt hàng từ các cửa hàng cung cấp hàng hóa bên Trung Quốc thì rủi ro thất lạc hàng hóa cũng có thể xảy ra với bạn. Khi bị thất lạc hàng hóa, bạn sẽ phải mất thời gian ra giải trình với cửa khẩu, với các đơn vị vận chuyển liên quan để tìm lại mặt hàng của mình. Thời gian tìm được hàng thất lạc nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào đơn vị giải quyết. Và bạn rất mất công sức giải trình bởi các rào cản ngôn ngữ và vùng miền. Cách khắc phục rủi ro này chính là bạn nên tìm đến một đơn vị hỗ trợ order hàng Trung Quốc về Việt Nam. Các đơn vị này sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm nếu hàng hóa của bạn gặp vấn đề thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Thất lạc hàng hóa là vấn đề rất dễ xảy ra khi order hàng Trung Quốc

Hàng hóa dễ thất lạc là vấn đề thường xảy ra khi order hàng Trung Quốc

Hàng đã về nhưng lại… hỏng mất tiêu

Tình trạng hàng hóa bị hư hỏng như: vỡ, gãy, móp méo,… rất hay xảy ra khi bạn tự order hàng Trung. Đây là một trong những rủi ro rất hay gặp do quãng đường từ Trung Quốc về Việt Nam khá dài. Khi gặp rủi ro, các đơn vị vận chuyển chỉ hỗ trợ bạn một phần nào, và phần thiệt hại thì bạn sẽ phải chịu gần như hoàn toàn. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị đứng ra vận chuyển hàng cho bạn cẩn thận, có cam kết, có bảo hành nếu làm hỏng hàng của bạn là điều rất cần thiết.

Các rủi ro đến từ việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là điều không tránh khỏi trong kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giảm thiểu rủi ro xuống một cách thấp nhất bằng cách lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của các đơn vị vận chuyển

Happy Order là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ nhất có thể. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối website nhé.